Tin hoạt động

Thôn Sẻ phát động xây dựng mô hình thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 18/11/2019 9:23:54 SA

Ngày 17/11/2019, Thôn Sẻ, xã Vĩnh Kim tổ chức lễ phát động xây dựng mô hình làng không có người sinh con thứ 3 trở lên. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Khởi - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo xã Vĩnh Kim và đông đảo bà con trong thôn đến hưởng ứng.

 

Tại buổi lễ, cán bộ và nhân dân trong thôn đồng tình hưởng ứng cao, 100% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ ký cam kết không sinh con thứ 3 trở lên, phụ nữ không chồng không sinh con thứ 2 trở lên. 100% các tổ chức, đoàn thể ký cam kết thực hiện Quy ước gồm 6 chương, 13 điều.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Khởi ghi nhận và biểu dương sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp đồng bộ có hiệu quả của các tổ chức đoàn thể, sự đồng tình hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân và sự nổ lực phấn đấu của những người làm công tác dân số KHHGĐ ở cơ sở trong quá trình xây dựng mô hình thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên. Đồng chí mong muốn Thôn Sẻ giữ vững mô hình, chú trọng đến sàng lọc trước sinh, sơ sinh, mất cân bằng giới tính khi sinh để nâng cao chất lượng dân số, chất lượng giống nòi theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW, Hội nghị lần thứ 6 - BCH Trung ương Đảng (khóa XII) về công tác dân số trong tình hình mới.

 

 

Việc xây dựng mô hình làng không có người sinh con thứ 3 trở lên không chỉ nhằm giải quyết mục tiêu giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và duy trì mức sinh vững chắc mà còn là một giải pháp quan trọng để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của Chiến lược phát triển kinh tế - văn hoá xã hội của địa phương, mang lại diện mạo mới trong công tác nâng cao chất lượng cuộc sống cho bà con trong thôn.

 

Được biết, sau Thôn Sẻ, 2 thôn của xã Vĩnh Kim là Hương Nam, Roọc tiếp tục phát động xây dựng mô hình thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên.

 

Ngô Thị Tố Nga

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC


 


 


 


 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Copyright 2021 by Cổng thông tin điện tử xã Kim Thạch